Chống thấm cổ ống xuyên sàn - Chí Hào Design uy tín.

Chống thấm cổ ống xuyên sàn – Quy trình và lưu ý bạn cần biết

Trong các công trình xây dựng hiện nay, chống thấm cổ ống xuyên sàn đóng vai trò khá quan trọng bởi các lợi ích của nó mang lại thì vô cùng thiết thực và hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu nó cũng không phải đơn vị nào cũng thi công hiệu quả loại hình này, dưới đây là một số thông tin mà bạn nên tìm hiểu.

Cách hiểu về cổ ống xuyên sàn 

chong-tham-co-ong-xuyen-san-3
Chống thấm cổ ống xuyên sàn

Đây được xem là cách gọi một loại thiết kế đường ống dành cho các công trình cần được thoát nước như chống thấm cổ ống của nhà vệ sinh, nhà bếp, sân thượng,…Bản chất của nó thì chính là đoạn ống được nối xuyên qua hai bên mặt sàn. Cổ ống này được sử dụng để làm ống thoát nước hay đầu nối làm thông cho hệ thống thoát nước nào đó.

>> Quy trình chống thấm membrane và các lưu ý phải biết.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm cổ ống

Nguyên nhân chính yếu của hiện tượng này là các hạt nguyên vật liệu thông thường có khối lượng lớn hơn so với đường kính của phân tử nước, làm cho nước thấm vào gây ra hiện tượng mao dẫn. Ngoài ra, sự giãn nở của vật liệu và kết cấu trong bê tông, lỗi của quá trình thi công cũng sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước trên.

Một số vị trí rất dễ gây nên hiện tượng thấm nước mà các kỹ sư đã phân tích đưa ra gồm có:

  • Vị trí tiếp xúc giữa các khối kết cấu bê tông với nhau.
  • Vị trí tiếp giáp của hai loại vật liệu khác nhau.
  • Một số vị trí liên kết bu lông hay ốc vít,…
  • Vị trí thu và thoát nước.

Quy cách để thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

chong-tham-co-ong-xuyen-san-2
Quy cách thực hiện chống thấm cổ ống

Để có thể hoàn thành một công trình chống thấm cổ ống xuyên sàn hoàn hảo nhất thì không thể làm qua loa, sơ sài được mà phải chia ra từng giai đoạn và có từng công việc cụ thể nhất định.

Chuẩn bị phía trên mặt bê tông trước khi thi công

Phải dọn sao cho xung quanh vị trí cổ ống cần thi công chống thấm thật sạch sẽ, loại đi các gạch vụn, cát thừa bị rơi quanh khu vực sắp thi công. Đục rãnh quanh bề mặt của bê tông và quanh cổ ống giúp chuẩn bị thực hiện cố định ống. Sau khi đục lỗ dùng chổi nhỏ quét sạch các vật thừa ra khỏi bề mặt.

Tiến hành thi công

Trước khi bước vào thi công phải cố định cổ ống nhằm đảm bảo vị trí của ống luôn được chính xác nhất và sẽ không bị xê dịch trong cả quá trình thi công. Cố định cổ ống xong thì cần sử dụng chất pha để lắp vào vị trí cố ống phía dưới ngăn các vật liệu thi công ở phía trên không bị rơi xuống. Tiến hành quét một lớp vật liệu giúp chống thấm lên trên bề mặt bê tông quanh vùng cổ ống.

Thực hiện lấp đầy các phần đã đục, lớp đầu tiên thì trộn đặc, phải dàn đều ở dưới cùng của cổ ống, chờ lớp này khô đi thì pha hỗn hợp lỏng hơn và cũng đổ đầy vị trí cổ ống. Sau đó thoa qua một lớp keo để tăng khả năng gắn kết của vật liệu ở cổ ống và nền bê tông.

Bảo dưỡng vị trí cổ ống

Nếu thi công hoàn thành thì phải có thời gian để các vật liệu chống thấm cổ ống được kết nối với nền bê tông, đồng thời cũng chờ để lớp keo ở phía trên khô và bám chắc vào nhau. Việc bảo dưỡng công trình sẽ tránh được việc rạn nứt do keo khô nhanh quá. Nếu bảo dưỡng xong thì có thể thi công các bước tiếp theo sau.

Những lưu ý khi thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn mà bạn nên biết

chong-tham-co-ong-xuyen-san-1
Một số lưu ý khi thi công loại hình này

Phải xem việc vệ sinh bề mặt bê tông thật sạch sẽ là yêu cầu được bắt buộc, không chỉ riêng khi thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn mà còn đối với tất cả nhiều công đoạn chống thấm khác. Bởi vì nó có sự ảnh hưởng có tính quyết định đến hiệu quả thi công.

Nên sử dụng đúng các loại nguyên vật liệu và thực hiện đúng các quy cách nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Tránh việc bỏ qua một bước nào đó mà ảnh hưởng đến chất lượng cũng như phải mất thời gian làm lại.

Nhớ phải tiến hành bảo dưỡng quanh khu vực đổ vữa đổ để bề mặt thi công được đặc, chắc chắn và tránh các tình trạng bị rạn nứt. Nhất định chỉ khi bảo dưỡng xong rồi mới được thực hiện tiếp các giai đoạn khác.

>> Báo giá màng chống thấm khò nóng tại Chí Hào Design.

Đơn vị thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn được lựa chọn nhiều nhất

Công ty thương mại dịch vụ Chí Hào là cơ sở thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn có được nhiều sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng nhất. Trước tiên phải nói đến thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình và chuyên nghiệp, họ sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn cũng như hỗ trợ khi bạn cần thiết. Chất lượng dịch vụ là yếu tố không thể bỏ qua bởi sự tỉ mỉ trong cả quá trình thi công đã làm cho nhiều khách hàng tìm đến cơ sở này, khi đặt niềm tin cho Chí Hào design tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ bị thất vọng.

Tổng kết

Với các thông tin bên trên, bạn đã có thể hiểu được chống thấm cổ ống xuyên sàn là thế nào và quy cách để thực hiện tốt được loại hình này. Bạn đang có ý định thi công nhưng chưa biết làm thế nào hãy tham khảo qua trang web https://thicongnoithatgiare.vn/ để chọn được dịch vụ thi công tốt nhất.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn