Tại sao chống thấm sàn vệ sinh là một việc quan trọng?

Tại sao chống thấm sàn vệ sinh là một việc quan trọng ?

Hiện nay, vấn đề chống thấm nước sàn vệ sinh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà thầu công trình, hộ gia đình,… Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình như trần nhà, tường nhà,… Nghiêm trọng hơn nó làm hư hại toàn bộ công trình và gây mất thẩm mỹ. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Có những cách nào để xử lý việc sàn vệ sinh bị thấm ?

Chống thấm nhà vệ sinh
Xử lý sàn vệ sinh bị thấm nước

Theo suy nghĩ của chúng ta cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là: Lớp gạch cũ nên bị đập bỏ rồi cạo bỏ, vệ sinh sạch bề mặt tường rồi trát lớp vữa mới để gia cố lại lớp nền. Tuy nhiên, cách trên chỉ là giải pháp tạm thời và không xử lí được chống thấm triệt để. Qua một thời gian sàn sẽ bị thấm lại như lúc ban đầu.

>> 4 vật liệu chống thấm bê tông triệt để 100%

Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sàn nhà bị thấm nước

Việc sàn nhà luôn bị ngấm nước từ sàn lên tường dẫn đến tình trạng tường bị rêu mốc, ẩm thấp và lâu dài có thể sẽ làm nứt, vỡ tường gây nên cảm giác khó chịu. Lúc đó, chúng ta cần tìm hiểu các nguyên nhân tạo ra những sự cố đó nếu không nước sẽ thấm qua các mặt sàn bê tông và xâm nhập vào các thiết bị, nội thất bên trong căn hộ.

Cống thoát nước sàn bị rò rỉ nước

Chúng ta nên cẩn thận kiểm tra vị trí này đầu tiên. Bởi vì chỉ cần bất cẩn một chút thì cống thoát nước sàn sẽ không được bảo đảm dẫn đến tình trạng rò rỉ nước, thấm vào kết cấu công trình.

Mặt sàn bị ứ đọng nước

Đa số mặt sàn nhà, công trình mọi người thường lát gạch, các đường nối giữa các mạch gạch được chú ý trét đúng quy trình chống thấm kĩ càng. Tuy nhiên, nếu công việc này không được thực hiện đảm bảo kết hợp với độ dốc của mặt sàn không đủ điều kiện làm cho nước thoát không kịp dẫn đến ứ đọng nước trên sàn. Chính điều này sẽ làm tình trạng thấm nước trên tường ngày càng nghiêm trọng.

Đây là vị trí ưu tiên thứ hai cần được kiểm tra.

>> Báo giá chống thấm hồ bơi bảo hành 5 -10 năm.

Hệ thống đường ống nước bị rò rỉ

Chống thấm nhà vệ sinh
Hệ thống ống nước bị rò rỉ và cách sửa chữa

Các đơn vị thi công cần kiểm tra vị trí này thứ 3. Khi đường ống dẫn nước bị vỡ, nước sẽ bị rò rỉ hoặc chảy ồ ạt ra ngoài thay vì di chuyển đúng hướng. Ngày nay, thường có xu hướng đặt ống nước áp sát tường hay là chôn ống ngầm trong tường, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi việc va đập hay là nứt gãy.

Nước mưa thấm từ vách tường ở ngoài vào trong

Khi lượng mưa lớn thường xuyên xảy ra sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng khi lớp tường ngoài của bạn chưa được xây dựng hệ thống chống ẩm, chống thấm tốt nhất. Lâu dài về sau, nước và hơi ẩm sẽ thấm dần vào gây ảnh hưởng đến tường như bị mốc,bám rêu,…Nó còn ảnh hưởng đến chất lượng tòa nhà cũng như hệ thống các công trình.

Kỹ thuật thi công công trình

Trong suốt quá trình thi công, các nhà thầu không xử lí đảm bảo ở khâu đổ bê tông sàn, không có các biện pháp chống thấm kĩ càng, không đúng kỹ thuật khi tiến hành biện pháp chống thấm.

Các biện pháp xử lý sàn nhà vệ sinh bị thấm

Khi đã tìm hiểu kỹ càng các nguyên nhân dẫn đến sàn nhà bị thấm nước. Ban đầu bạn cần ngắt nguồn nước ở hệ thống khóa mở nước, làm giảm tình trạng trở nên tồi tệ hơn rồi sau đó tiến hành các biện pháp xử lý sự cố.

–Nên xử lý bằng hỗn hợp phụ gia chống thấm với xi măng thông thường nếu sàn bị thấm từ cống thoát nước.

–Mở rộng cống thoát nước và xử lý tốt hơn cho mặt sàn chống thấm nếu mặt sàn bị ứ nước, thấm vào kết cấu tường.

–Dùng các loại keo dán chuyên dụng để khắc phục ống rò rỉ, nếu nghiêm trọng hơn thì nên thay toàn bộ hệ thống ống nước.

–Sử dụng hệ thống chống thấm ngược để ngăn chặn khi nước mưa thấm qua tường.

Đơn vị thi công dịch vụ chống thấm sàn uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng

chong-tham-san-ve-sinh
Thi công chống thấm sàn vệ sinh

Trên thị trường dịch vụ thicongnoithatgiare.vn mang sứ mệnh hàng đầu là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ thi công chống thấm sàn dành cho nhà ở và các hệ thống công trình xây dựng hiện đại.

Thicongnoithatgiare.vn luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, ghi nhận mọi sự phản hồi và cố gắng sửa chữa toàn diện nhất mọi yêu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm tạo ra nhiều dự án tích cực và tạo được lòng tin tích cực từ phía khách hàng.

Những lợi ích khi thi công chống thấm sàn vệ sinh

Chống thấm sàn vệ sinh sẽ giúp bạn không phải lo lắng về các vấn đề bị rò rỉ nước hay là thấm tường gây ảnh hưởng đến chất lượng và đặc biệt là không gây mất mỹ quan về nhà ở, công trình. Bạn sẽ có được những tiện lợi và cảm giác thoải mái, đảm bảo được sự an toàn.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin hữu ích về thi công chống thấm sàn với chất lượng và hiệu quả cao. Nếu muốn công trình hay nhà ở của mình có thể đạt được chất lượng tốt nhất thì hãy tham khảo dịch vụ thi công chống thấm uy tín như Chí Hào Design nhé. 

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn