Bỏ túi kinh nghiệm mở đại lý sơn nước hữu ích bạn nên biết

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn nước thành công tuyệt đối

Kinh doanh đại lý sơn nước cần thủ tục gì? Đầu tư bao nhiêu nguồn vốn là hợp lý? Trong bài viết dưới đây Chí Hào Design sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc những kinh nghiệm mở cửa hàng bán sơn chuyên nghiệp và tránh phát sinh rủi ro ngoài mong muốn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong quá trình kinh doanh thu về lợi nhuận khủng cho thương hiệu của mình.

kinh-nghiem-mo-dai-ly-son

Mở đại lý sơn nước cần thủ tục và điều kiện gì?

Bạn đang muốn đầu tư kinh doanh để mở cửa hàng đại lý sơn? Quý khách hàng nên áp dụng các tiêu chuẩn sau nếu muốn mở đại lý bán sơn:

Điều kiện mở cửa hàng đại lý sơn

– Có mặt bằng kinh doanh: Điều kiện bắt buộc dành cho những ai muốn mở cửa hàng kinh doanh sơn là nên lựa chọn đường lớn, giao thông thuận tiện, diện tích kinh doanh đủ lớn để buôn bán.

– Sở hữu số vốn vừa đủ: Để đầu tư cho cửa hàng sơn thì bạn cần đầu tư nguồn vốn khá lớn. Nếu bạn có đủ số vốn cần thiết thì có thể mở đại lý sơn và nhận kèm những ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi của thương hiệu đó

– Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng là tiêu chuẩn hàng đầu nếu muốn trở thành đại lý sơn nước. Khi mở cửa hàng bán sơn bạn phải hoàn thành chỉ tiêu được đặt ra để được trở thành đại lý sơn.

Cách làm thủ tục khi muốn mở đại lý sơn

Chủ kinh doanh có nhiệm vụ gửi giấy đề ghị đăng ký hộ kinh doanh đến văn phòng mở cửa hàng. Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin, phòng ĐKKD sẽ trao giấy biên nhận và đợi khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Kinh doanh đại lý sơn nước cần bao nhiêu vốn?

Nếu chủ đầu tư muốn kinh doanh mở cửa hàng sơn thì cần đầu tư số vốn từ 100 đến 200 triệu. Số vốn này đầu tư vào các khoảng khác nhau bao gồm:

Phí mặt bằng, sắm thiết bị, thuê nhân viên

Bạn sẽ mất phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng cùng để mua sắm các trang thiết bị và trưng bày sản phẩm sơn. Bên cạnh đó, cần đầu tư chi phí thuê nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng.

Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng ban đầu là khoản phí lớn nếu muốn mở đại lý kinh doanh sơn. Dự tính chi phí nhập hàng ban đầu rơi vào khoảng từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Bạn nên nhập đa dạng các loại màu sơn, dòng sơn khác nhau để khách hàng có sự lựa chọn đa dạng.

Chi phí dự phòng kinh doanh sơn nước

Để tránh phát sinh các rủi ro không mong muốn trong quá trình kinh doanh thì đơn vị cần nhập số lượng lớn sơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Số vốn đầu tư có thể lên tới 50 triệu đồng trở lên nhằm đáp ứng các chi phí khác cho hoạt động kinh doanh.

3 Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước bạn nên biết

kinh-nghiem-mo-dai-ly-son-nuoc-gia-re

Khảo sát thị trường

Bạn cần tiến hành khảo sát khu vực kinh doanh sơn để biết được có đại lý nào đã mở ở gần đây chưa? Mặt hàng kinh doanh sơn gồm loại nào? Mức giá sơn là bao nhiêu? Sau khi trả lời được các câu hỏi này bạn sẽ có được kinh nghiệm kinh doanh sơn đúng đắn.

Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung kiến thức kinh doanh để tích lũy, học hỏi thêm những kinh nghiệm kinh doanh.

Tìm nhà phân phối sơn có nguồn hàng giá tốt

Để mở đại lý bán sơn nước thì cần tìm nguồn hàng có giá ưu đãi tốt, vừa đảm bảo về chất lượng. Sau đây là 3 yếu tố để bạn chọn hãng sơn phù hợp cụ thể:

Về thương hiệu sơn

Nến chọn những hãng sơn có thương hiệu lớn, vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo nên việc bán hàng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Về chất lượng sơn

Chất lượng sản phẩm sơn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh. Bạn cần phải kiểm soát và đánh giá chất lượng sơn thường xuyên để lựa chọn những loại sơn của đơn vị uy tín.

Mức chiết khấu

Mỗi hãng sơn thường sẽ có mức chiết khấu khác nhau và chênh lệch với nhau nên bạn cần cân nhắc đến yếu tố này.

Tận dụng tối đa các kênh bán hàng

Kinh doanh mở đại lý sơn nước online đang trở thành xu hướng thịnh hành trên thị trường, người dùng có thể tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, website để bán những mặt hàng sơn nước.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn muốn đến tận cửa hàng để lựa chọn và xác định chất lượng sản phẩm, vì thế quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng để thu hút khách hàng đến lựa chọn sản phẩm cũng vô cùng quan trọng.

Chia sẻ lời khuyên khi mở đại lý kinh doanh sơn nước

Chí Hào Design xin chia sẻ tới quý bạn đọc một số kinh nghiệm khi mở đại lý sơn nước dưới đây:

Trưng bày sản phẩm ấn tượng

Nếu bạn đã xác định kinh doanh lâu dài và thu hút khách hàng thì trưng bày sản phẩm đẹp, khoa học là vô cùng quan trọng. Bạn hãy bày các loại sơn cùng một thương hiệu vào một khu và chia các loại sơn nào bán chạy nên bày ở khu ngoài để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Áp dụng chiết khấu và quà tặng

Thông thường quý khách hàng luôn muốn mua sơn nước với một mức giá tốt nhất vì vậy đại lý bán sơn nên thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi để kích thích nhu cầu của người mua hàng nhiều hơn.

Đầu tư giá kệ trưng bày sản phẩm

Người dùng nên lựa chọn loại giá kệ sơn phù hợp để biến cửa hàng sơn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng với khách hàng đến mua sản phẩm.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Kinh nghiệm khi mở đại lý kinh doanh sơn nước là tập chung vào khâu quản lý hàng hóa. Cụ thể hơn là chủ cửa hàng nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để điều hành công việc dễ dàng và thuận tiện.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm mở đại lý sơn để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp những ai đang có ý định kinh doanh sơn nước đạt được thành công ngoài mong đợi. Chúc bạn thành công.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn