Lưới sân cầu lông cao bao nhiêu mét là đạt tiêu chuẩn 2021

Lưới sân cầu lông cao bao nhiêu mét là đạt tiêu chuẩn

Chiều cao lưới sân cầu lông cao bao nhiêu mét hay kích thước sân cầu lông cao bao nhiêu mét thì đạt tiêu chuẩn là những số liệu mà người chơi cầu lông cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chơi cầu lông. Theo dõi bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chiều cao lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn khi thi công nhé.

Lưới sân cầu lông cao bao nhiêu?

Chiều cao tiêu chuẩn của lưới cầu lông trên các sàn thi đấu sẽ bằng nhau và nó được quy định một cách chính xác trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới. Trong luật thi đấu quy định rõ, chiều cao của lưới ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1.5m và cao 1,5m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi. Khi thi công thiết kế sân cầu lông để sử dụng cho tập luyện hay thi đấu, tất cả mọi cá nhân, đơn vị tổ chức phải đảm bảo đúng theo kích thước tiêu chuẩn này. Chiều cao của lưới cầu lông thi đấu sẽ không phân biệt giới tính hay độ tuổi của người tham gia thi đấu và kích thước này được sử dụng chung cho tất cả các cá thể đánh đơn lần đánh đôi.

luoi-san-cau-long-cao-bao-nhieu
Lưới sân cầu lông cao bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn?

>> tìm hiểu giá sơn kẻ sân cầu lông tại Chí Hào Design.

Tiêu chuẩn của lưới sân cầu lông cao bao nhiêu?

Ngoài quy định về chiều cao lưới cầu lông thì trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông Thế giới (BWF) còn có những quy định và điều lệ dành riêng cho tiêu chuẩn của lưới cầu lông. Cụ thể, lưới cầu lông được sử dụng cho thi đấu chuyên nghiệp phải đạt được những tiêu chuẩn dưới đây như :

  • Lưới cầu lông phải có chiều rộng bằng (0.76m) và có chiều dài ngang sân bằng (6.7m)
  • Lưới cầu lông phải được làm từ những sợi nylon (dây gai) mềm, có màu đậm. Và sợi lưới phải có độ dày đều nhau với mắt lưới không lớn hơn 20mm và không nhỏ hơn 15mm. Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới cần được nằm phủ lên dây cáp lưới hoặc dây lưới. Dây lưới hoặc dây cáp cần phải được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh hai cột căng lưới.
  • Chiều cao tiêu chuẩn của hai cột dùng để căng lưới cầu lông là 1.55m tinh từ mặt sẵn. Độ chắc chắn của hai cột cần phải được đảm bảo và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới  và các phụ kiện của chúng không được đặt vào trong khu vực sân thi đấu. Cụ thể là hai cột lưới cần được đặt ngay trên đường biên đôi, bất kể trận thi đấu đó là đánh đơn hay đánh đội.
  • Giữa lưới và cột lưới cần đảm bảo rằng không có khoảng trống nào, nếu có thì có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Lưới sân cầu lông cao bao nhiêu và một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

luoi-san-cau-long-cao-bao-nhieu
Kích thước lưới sân cầu lông tiêu chuẩn quốc tế
  • Dây cáp hoặc dây lưới cần được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh hai cột lớn.
  • Giữa lưới và hai cột lưới không được có khoảng trống nào
  • Giữa lưới và cột không được để khoảng cách, nếu cần có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông

  • Liên đoàn cầu lông quốc tế quy định, phần trên không của sân cầu lông phải được thi công thấp nhất là 9m, khoảng trống xung quanh sân 2m. Khoảng xung quanh sân 2m không được có bất kỳ vật cản nào.
  • Khi thi công, khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh sân tốt nhất nên sơn màu sẫm. Sân cầu lông phải thi công kín không được để gió luồn vào. 

>> kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn cho dạng đơn và đôi.

Đặt mua lưới cầu lông ở đầu?

luoi-san-cau-long-cao-bao-nhieu
Chiều cao lưới sân cầu lông đúng tiêu chuẩn và đẹp nhất

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam lưới cầu lông được bán rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình sản phẩm chất lượng ưng ý tại bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi để sở hữu lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn của Liên đoàn cầu lông Thế giới thì bạn nên mua lưới của các thương hiệu lớn như Hải Yến, Vifa Sport hay Sodex Sport. Đặc biệt lưu ý, nếu dùng cho thi đấu hay để tập luyện chuyên nghiệp thì bạn cần mua các sản trôi nổi và có thương hiệu.

Tổng kết

Hy vọng rằng những nội dung mà chia sẻ trên dễ hiểu, hữu ích. Từ đó bạn có thể dựa vào để thi công thiết kế cho mình một sản cầu lỏng đạt tiêu chuẩn cả về kích thước lần chiều cao lưới sân cầu lông. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “ Lưới sân cầu lông cao bao nhiêu mét là đạt tiêu chuẩn của chúng tôi. Đăng ký ngay dịch vụ thi công sân cầu lông của Chí Hào Design để sở hửu sân cầu lông đạt chuẩn.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn