Nội thất văn phòng hợp phong thủy cần lưu ý điều gì

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy và những điều cần lưu ý

Ngày nay nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy ngày càng tăng. Thiết kế văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cũng như sự may may mắn. Từ đó tạo không gian làm việc thoải mái cũng như nâng cao hiệu suất công việc. Bài viết hôm nay của Công ty thiết kế nội thất văn phòng Chí Hào Design xung quanh chủ đề nội thất văn phòng hợp phong thủy nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ của nội thất văn phòng

Trong phong thủy có một số yếu tố phải tuân theo quy luật của ngũ hành như ánh sáng, sự lưu thông, sinh khí,… Những yếu tố này nắm vai trò quan trọng trong làm tăng tài lộc của văn phòng. 

Màu sắc của văn phòng

Màu sắc có sự tác tác động tối đa tới khả năng làm việc của con người, đặc biệt là những ngành nghề đòi hỏi tinh thần sáng tạo. Màu sắc góp phần tạo nên không gian làm việc cho văn phòng, giúp người làm việc có thể ngồi làm việc liên tục. Với phát triển của thời đại công nghệ thông tin, nội thất không gian văn phòng ngày càng đơn giản và thoải mái.

thiet-ke-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy
Màu sắc có sự tác tác động tối đa tới khả năng làm việc của con người

Vì màu sắc có khả năng ảnh hưởng tâm lý trong không gian nên khi sơn màu tường cho văn phòng cần chú ý màu. Khi không gian rộng có thể sử dụng màu sáng cho tường và sàn. Ngược lại nên dùng những màu sắc trầm sẽ làm cho không gian trở nên rộng hơn nếu phòng nhỏ. 

>Xem thêm: thiết kế phòng giám đốc hiện đại sang trọng nhất 2021

Ánh sáng của văn phòng

Văn phòng nên sử dụng ánh sáng thiên nhiên để nhân viên không bị rối loạn nhịp sinh học khi làm việc. Làm việc dưới ánh sáng nhân tạo gây ra sự mệt mỏi và nhàm chán so với ánh sáng mặt trời thực tế. Ngoài ra có thể kết hợp cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên để tăng tính sinh động.

Để hạn chế tác hại từ ánh sáng mặt trời, trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy nên lắp đặt kính chắn tia UVA và UVB. Điều này có thể làm giảm tác hại do ánh sáng tự nhiên gây ra đến da và mắt trong quá trình làm việc lâu dài. Việc đưa ánh sáng tự nhiên còn giúp mở rộng không gian hạn chế sự ngột ngạt.

Kiểu dáng văn phòng

Nếu nói đến xu hướng thiết kế thì tương lai chính là chủ đề luôn được các nhà thiết kế đặc biệt quan tâm. Trong đó, nội thất văn phòng thường mang tính đơn giản để tránh mất thời gian trong quá trình dọn dẹp cũng như sắp xếp lại khi văn phòng trở nên bừa bộn hơn.

Sự đơn giản sẽ không bao giờ lỗi mốt trong thiết kế văn phòng bởi vì thiết kế luôn luôn phát triển. Nếu một thiết kế hiện tại quá tức tạp, khi cần thay đổi sẽ gây lãng phí cũng như tốn nhiều tài nguyên. Do đó, trường phái thiết kế văn phòng đơn giản vẫn được ưa chuộng hơn để đáp ứng được sự thay đổi linh hoạt và phát triển không ngừng của ngôn ngữ thiết kế.

thiet-ke-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy-1
Nội thất văn phòng thường mang tính đơn giản

Kiểu dáng văn phòng còn thể hiện được tính cách của lãnh đạo văn phòng. Từ đó thể hiện được tinh thần mà doanh nghiệp hướng tới cũng như tầm nhìn và phong cách làm việc của doanh nghiệp. Kiểu dáng văn phòng thường mang trường phái cổ điển hoặc hiện đại hoặc đương đại theo tinh thần mà doanh nghiệp hướng đến.

>Tham khảo: kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn đảm bảo được hiệu quả và sự thoải mái trong công việc

Sự thông thoáng của văn phòng quyết định hiệu suất làm việc

Sự thông thoáng của văn phòng vô cùng quan trọng vì thể hiện được mật độ cũng như năng suất làm việc của nhân viên. Sự thông thoáng tạo cho nhân viên doanh nghiệp cảm thấy thoải mái từ đó tập trung vào làm việc thay vì chú tâm đến những điều kiện vật lý xung quanh khiến bản thân cảm thấy không thoải mái.

Mục đích làm việc của con người là để tạo ra của cải vật chất phục vụ lại chính bản thân mình. Tuy nhiên nếu sức khỏe không được đảm bảo trong quá trình làm việc sẽ khiến mục đích làm việc trở nên vô nghĩa hơn. Bạn nên chọn không gian làm việc văn phòng mang tính thoải mái, từ đó góp phần làm cho cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Sắp xếp thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy ra sao?

Khi sắp xếp và chọn trang trí nội thất cho văn phòng hợp phong thủy, bạn nên nhớ chú trọng đến sự hài hòa giữa các vật dụng nội thất với nhau. Không nên vì phá cách mà gây mất phương hướng trong ngôn ngữ thiết kế. Phá cách có thể là bỏ đi những giá trị cũ thay vào những điều ấn tượng chứ không nên làm cho thiết kế bị lộn xộn và rối mắt.

Chẳng hạn doanh nghiệp hướng tới sự năng động trẻ trung thì nên chọn nội thất văn phòng theo hướng hiện đại và khỏe khoắn. Từ đó, bàn ghế cũng nên đi theo một đường lối thiết kế nhất định theo phong cách khỏe khoắn đó. Không nên pha trộn và nhầm lẫn giữa hiện đại và cổ điển với nhau để tạo nên một thiết kế mà bạn cho là phá cách.

Tạo không gian xanh trong văn phòng giúp mang tài lộc

Trong không gian xanh của văn phòng chúng ta nên chú trọng vào sự kết hợp của ngũ hành, đặc biệt là mộc và thủy. Hai yếu tố này có thể hỗ trợ lẫn nhau tạo nên nguồn sinh khí mà không thể nào mất đi được. Thủy giúp mộc sinh trưởng và phát triển cũng như ngầm nghĩa giúp công ty phát triển đi lên.

thiet-ke-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy-2
Tạo không gian xanh trong văn phòng giúp mang tài lộc

Chọn các loại cây kiêng dạng thủy sinh hoặc những loại cây có khả năng chịu hạn tốt và không tốn nhiều công sức cũng như tiền bạc để chăm sóc. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tập trung làm việc mà không cần quan tâm nhiều đến việc chăm sóc không gian xanh trong văn phòng của mình.

Không gian làm việc của nhân viên giúp tăng hiệu suất công ty

Ngoài ra không gian làm việc của nhân viên cũng cần được trau chuốt đặc biệt hơn bởi vì nhân viên chính là lực lượng chính quyết định hiệu suất và khả năng hoạt động của công ty. Không gian làm việc của nhân viên cần được thông thoáng và thoải mái nhất có thể.

Nếu nhân viên cảm thấy không thoải mái sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng trong sự phát triển của công ty. Nếu nhân viên làm việc trong một môi trường không thoải mái thì làm sao có thể tạo ra sản phẩm tốt để mang ra thị trường được, nên lãnh đạo công ty cần phóng tầm nhìn xa hơn về vấn đề này.

Kết luận

Thông qua bài viết thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy, chắc hẳn bạn đã nắm được những quy tắc cơ bản. Hy vọng với những gợi ý về phong cách bày trí phong thuỷ trong văn phòng sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong công việc kinh doanh.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn