Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được ứng dụng như thế nào?

Các dòng sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần trong các công trình thực tế

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần là sản phẩm phổ biến sử dụng nhiều ở trong các công trình nhà xưởng công nghiệp. Chí Hào Design mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu qua dòng sơn epoxy 2 thành phần trong bài viết dưới đây để ứng dụng hiệu quả vào các công trình thực tế nhé.

son-chong-ri-epoxy-2-thanh-phan-GIA-RE
Tổng hợp các loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Tìm hiểu về sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được cấu tạo từ 2 thành phần chính là dung môi và chất đóng rắn polyamide. Dòng sơn cao cấp này thường được sử dụng để bảo vệ bề mặt kim loại, sắt thép, gỗ cho các công trình thực tế.

Trong hệ sơn epoxy kết cấu thép được chia làm 2 loại chính là sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần, trong đó sơn lót 2 thành phần chính là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần.

Ưu điểm của sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có nhiều ưu điểm như chống thấm, chống va đập, độ bền màu, chống mòn cao. Chính nhờ những tính năng ưu việt hơn các loại sơn khác nên sơn chống rỉ 2 thành phần có khả năng ứng dụng trong các : cột thu phát sóng, khung nhà thép, nhà thép tiền chế, kết cấu thép nhà dân, ngành máy móc thiết bị công nghiệp, vị trí sắt thép.

Đặc biệt, sơn chống rỉ 2 thành phần sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ tàu biển. Nhờ tính ưu việt của sơn 2 thành phần nêm được các xưởng sử dụng cho bề mặt bên trong boong tàu, mặt tiếp giáp với nước biển.

Tác dụng của sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Mỗi loại sơn chống rỉ 2 thành phần đều có tác dụng riêng, vì vậy sơn epoxy 2 thành phần được ứng dụng phổ biến tại các bề mặt sau:

 • Đối với bề mặt kim loại: Sơn epoxy có thể bám chặt trên kim loại và sắt thép thông thường, đặc biệt thường xuyên tiếp xúc với dầu mở, nước, axit hóa chất ăn mòn cao… Loại sơn này có khả năng tạo độ bền màu đẹp tươi sáng.
 • Đối với bề mặt bê tông: Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn loại sơn Epoxy phù hợp. Bên cạnh đó thì sơn Epoxy còn tích hợp tính năng chống trơn trượt cho bề mặt sàn.

Các loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần tốt nhất

Sạch và Xanh xin gợi ý cho quý khách hàng một số thương hiệu sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần phổ biến nhất để quý khách hàng lựa chọn:

Sơn chống rỉ Đại Bàng

Sơn epoxy đại bàng 2 thành phần ứng dụng các công nghệ tiến tiến hiện đại nhất thị trường. Đây là dòng Sơn epoxy chống rỉ tiêu biểu, có chất lượng vượt trội được các chủ đầu tư lựa chọn. Dòng sơn này thường sử dụng để sơn lót bảo vệ máy móc, kết cấu nhà xưởng trong các ngành công nghiệp, xây dựng…

son-chong-ri-epoxy-2-thanh-phan-dai-bang
Giới thiệu sơn chống rỉ Đại Bàng

Tính năng nổi trội của sơn epoxy 2 thành phần Đại Bàng:

 • Màng sơn epoxy 2 thành phần có độ bám dính cao
 • Sơn có độ cứng cao, bền với nước và hóa chất.
 • Sơn làm tăng độ phủ và bền màu cho lớp sơn phủ epoxy.

Sơn epoxy jotun 2 thành phần

Đây là dòng sơn chống rỉ 2 thành phần gốc epoxy mastic và đóng rắn bằng polyamine hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm đa dạng và chất lượng được đánh giá cao bởi các chuyên gia và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Sơn epoxy jotun được ứng dụng trong ngành sơn kết cấu sắt, thép và ứng dụng ở những nơi không thể áp dụng phương pháp thổi hạt. Bên cạnh đó, sơn còn được sử dụng cho các bề mặt bằng phương pháp rửa nước áp lực siêu cao.

son-chong-ri-epoxy-2-thanh-phan-juto
Tìm hiểu Sơn epoxy jotun 2 thành phần

Ưu điểm vượt trội của sơn epoxy jotun:

 • Khả năng chống mài mòn, chống va đập, chống thấm nước và bền màu
 • Độ bền cao, bảo vệ bề mặt hiệu quả
 • Thi công sơn epoxy jotun dễ dàng

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần rainbow

Sơn epoxy rainbow là dòng sơn chống rỉ 2 thành phần cho các vật liệu bằng kết cấu thép rất được ưa chuộng. Dòng sơn này được sử dụng để sơn trên bề mặt thép trần hoặc dùng trên lớp sơn lót đầu tiên khu vực đáy tàu, mạn tàu, công trình kết cấu thép.

Ưu điểm của sơn epoxy rainbow

 • Độ bền cao trong trong môi trường nước biển.
 • Tương hợp tốt với phương pháp bảo vệ bằng điện hoá
 • Khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Độ bám dính cao trên thép trần
 • Khả năng chịu va đập và chịu mài mòn tốt
 • Tương thích tốt với các lớp sơn phủ gốc

Tại sao sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần lại được ưa chuộng?

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần trở thành sự lựa chọn hàng đầu bởi những lý do sau:

Triệt tiêu các tác nhân gây ô xi hóa và ăn mòn

Dòng sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần sử dụng được trong các môi trường khắc nghiệt và có khả năng chống va đạp, mài mòn nên được người ưa chuộng sử dụng.

Bám dính trên mọi bề mặt kim loại

Sơn chống rỉ Epoxy có khả năng bám dính trên mọi bề mặt kim loai giúp cho những chủ đầu tư không phải tìm loại sơn chống rỉ hiệu quả cho những bề mặt kim loại mạ kẽm.

Khả năng khô nhanh

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần với khả năng khô nhanh mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thầu hay chủ đầu tư.

Bề mặt hoàn thiện đẹp

Thành phần sơn chống rỉ san lắp bằng phẳng những khuyết điểm tạo bề mặt bằng phẳng bóng đẹp không tỳ vết.

Tiết kiệm hơn cho lớp sơn phủ

Khi sơn epoxy 2 thành phần có lớp lót sẽ giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ, tăng độ bám dính cho các lớp sơn kế tiếp nên sẽ tiết kiệm được nguyên liệu và chi phí.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giới thiệu về loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần về ưu điểm, tính năng và tác dụng sử dụng trong các công trình thực tế. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn ứng dụng sơn epoxy vào các công trình thực tế hiệu quả nhất.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn