Sơn epoxy 2 thành phần - báo giá thi công trọn gói

Thông tin về sơn epoxy 2 thành phần mà bạn nên biết

Sơn epoxy 2 thành phần là giải pháp bảo vệ tối ưu dành cho nhà tường vì nó mang lại chất lượng và độ hiệu quả rất cao. Vậy sơn epoxy 2 thành phần là gì và ưu điểm của nó? Hãy cùng tìm hiểu về loại sơn 2 thành phần này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về sơn epoxy 2 thành phần

Loại sơn này là dòng sơn cao cấp thường được dùng trong sơn sàn nhà xưởng và những sản phẩm khác. Sơn này gồm thành phần đóng rắn và thành phần sơn nên thường được gọi là sơn Epoxy 2 thành phần và sơn Epoxy.

Sơn có hạt tạo màu nhằm che lấp khuyết điểm, tạo độ bóng. Phần đóng rắn làm đóng rắn hỗn hợp, giúp sản phẩm có độ cứng, chịu được áp lực.

Để có được loại sơn này thì phải pha theo tỷ lệ chuẩn và đúng yêu cầu kỹ thuật. Thời gian pha cũng quan trọng, nếu pha lâu thì sơn sẽ chết là không dùng được.

thi-cong-sơn-2-thanh-phan-12

Tại sao nên sử dung sơn epoxy 2 thành phần?

Bảo vệ bề mặt tốt

Sơn Epoxy 2 thành phần có kết cấu bền vững giảm được nhiều tác dụng lực chống thấm hiệu quả tránh được cấc tình trạng nứt, thẩm thấu nước nâng cao tuổi thọ của bề mặt.

Tính thẩm mỹ cao

Sơn Epoxy giúp tạo độ bóng, ít bị phai màu theo thời gian, dễ dàng lau chùi, vệ sinh mang tới vẻ đẹp cho công trình của bạn. Đặc biệt, sau khi thi công sơn epoxy thì bề mặt sẽ tự san phẳng bóng loáng và đẹp mắt.

Có nhiều ứng dụng

Sơn Epoxy 2 thành phần còn có thể sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau như: Bê tông, sàn nhà xưởng, sơn tường, và nhiều chất liệu khác.

Khả năng chống tác động tốt

Sơn Epoxy có khả năng chống nhiệt, chống ăn mòn tốt nên có thể chịu đựng được các tác động của môi trường.

Độ ma sát tốt

Nhà xưởng, sàn nhà có thể dễ dàng di chuyển, đặc biệt là trong trường hợp nền nhà đang bị ướt. Sử dụng sơn sàn Epoxy làm cho sàn nhà có độ ma sát tăng lên rất đáng kể.

Thời gian thi công nhanh

Sơn Epoxy 2 thành phần thường khô rất hanh nên thời gian thi công nhanh hơn nhiều giúp cho công trình của bạn được hoàn thành nhanh hơn. Hơn nữa, do sơn trên bề mặt thi công cũng như sơn Epoxy có thể tự san phẳng nên thời gian hoàn thành công trình cũng nhanh hơn nhiều.

Giá thành hợp lý

Với giá cả hợp lý mà chất lượng lại vô cùng cao cấp, màu sơn đa dạng, sử dụng bền thì đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho quá trình thi công nhà dân dụng và cả các nhà xưởng công nghiệp, chung cư.

Phân loại sơn epoxy 2 thành phần

Có 2 loại sơn là sơn gốc nước và gốc dầu.

Sơn Epoxy gốc nước

Đây là loại sơn Epoxy 2 thành phần, bao gồm sơn phủ Epoxy gốc nước và sơn lót. Sơn này có ưu điểm không gây cháy nổ, độc hại cho con người.

Nó có tính bám dính cao, chống thấm, kháng nước, kháng hóa chất và bảo vệ môi trường. Với công trình diện tích nhỏ thì loại sơn này rất thích hợp. Sơn này được ứng dụng trong bệnh viện, phòng mổ, văn phòng làm việc, các công ty dược phẩm,….

Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn này cũng là loại sơn Epoxy 2 thành phần nhưng có giá thấp hơn sơn gốc nước và sơn này phải pha đúng tỷ lệ nếu không sẽ đông cứng.

Nó có độ bám dính tốt hơn sơn gốc nước nhưng loại sơn này có mùi nồng. Nó được ứng dụng trong các công trình công nghiệp như: Sơn sàn Epoxy chịu tải trọng, Sơn Epoxy chống tĩnh điện, Sơn sàn Epoxy tầng hầm,…

thi-cong-son-2-thanh-phan-13

Ứng dụng sơn epoxy 2 thành phần

Mỗi loại sơn thì có tính chất và ứng dụng riêng. Vậy ứng dụng phổ biến của loại sơn này là gì bạn có biết không?

Sơn epoxy 2 thành phần được dùng phổ biến trên bề mặt kim loại và bề mặt bê tông.

Bề mặt bê tông: Là loại sơn Epoxy hệ tự san và sơn Epoxy hệ lăn. Chủ đầu tư có thể chọn loại sơn phù hợp tùy theo mục đích sử dụng. Sơn Epoxy có khả năng chống trơn trượt trên mặt sàn khi thi công với một số loại cát thạch anh.

Bề mặt kim loại: Sơn Epoxy có độ bám trên kim loại mạ kẽm và sắt thép. Thường được dùng trong nhà hoặc ngoài trời và sơn này chống chịu tốt khi tiếp xúc với môi trường dầu mỡ, hóa chất axit có độ ăn mòn cao,…Nó có khả năng giữ màu bền đẹp và tươi sáng.

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần

Trước khi tiến hành pha sơn epoxy 2 thành phần thì bạn cần đọc kĩ hướng dẫn để xác định tỷ lệ cho hợp lý để quá trình thi công đạt chất lượng tốt nhất.

Nếu đã biết tỷ lệ pha thì khuấy đều phần A, sau đó thì đổ phần B vào và khuấy đều để trộn.

Sử dụng thêm dung môi của sơn nếu thấy chất quá đặc và chỉ được pha thêm tối đa 10% dung môi.

Sau khi pha xong cần thi công ngay, vì thời gian trung bình để sử dụng sơn đã pha chỉ có 90 – 120 phút.

 

thi-công-2-thành-phần-11

Hướng dẫn cách pha sơn Epoxy 2 thành phần dễ thực hiện

Trước khi pha sơn Epoxy 2 thành phần chúng ta cần phải xác định được định mức và tỷ lệ pha sơn. Bởi vì từng hãng sơn có một định mức và tỷ lệ pha sơn khác nhau. Chính vì vậy chúng ta cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và các tài liệu đi kèm. Đây là một bước cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả pha sơn.

Sau khi xác định được tỷ lệ pha sơn thì chúng ta tiến hành khuấy đều thành phần A của sơn. Sau đó đổ từ từ phần B vào, dùng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn 2 phần với nhau. Cần nhớ là phải tuân theo đúng định mức và tỷ lệ pha trộn trên bao bì sản phẩm.

Nếu trong quá trình pha trộn, hỗn hợp thu được bị đặc thì có thể pha thêm dung môi của sơn. Lưu ý là chỉ được pha thêm tối đa 10% dung môi.

Sau khi pha xong cần thi công ngay, do thời gian trung bình để sử dụng sơn đã pha chỉ có 90 – 120 phút. Vì vậy nhớ pha sơn vừa đủ để thi công thôi nhé!

Quy trình thi công sơn epoxy 2 thành phần

Quy trình thi công phải trải qua 4 bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Trước khi sơn cần phải vệ sinh bề mặt như mài phẳng, hút bụi sạch sẽ.

Sơn này có độ bám dính cao nhưng nếu không vệ sinh sạch sẽ bề mặt thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng như: bong tróc, rộp, phồng,…

Bước 2: Thi công

Sơn Epoxy 2 thành phần được sử dụng bằng máy phun sơn hoặc Rulo lăn.

Tùy vào kinh phí mà chủ đầu tư sẽ có phương án thi công hợp lý. Sử dùng máy phun sơn thì chi phí cao và yêu cầu kỹ thuật cũng cao. Ngược lại, sử dụng Rulo lăn thì rẻ hơn và yêu cầu kỹ thuật thấp.

Sơn lót có độ bám dính tốt với sàn bê tông, kết nối bê tông với các lớp tiếp theo. Các kỹ thuật viên sẽ đợi 6 đến 8 tiếng để lớp lót khô đạt tiêu chuẩn.

Bước 3: Bả sơn 

Bả sơn được trộn từ bột đá và sơn lỏng với tỷ lệ là 20 – 30% bột đá trong hỗn hợp. Để lớp bả sơn đẹp thì kỹ thuật viên sẽ dùng cao răng cưa gạt theo hướng vòng cung. Cách này giúp bả sơn đều, các bọt kỹ bị vỡ tránh bị phồng, rộp,…

Từ 6 đến 8 tiếng là thời gian đợi lớp bả khô, khi đạt tiêu chuẩn thì sẽ sơn lớp tiếp theo.

Bước 4: Sơn phủ

Sơn phủ là lớp mặt khi thi công sơn sàn. Nếu kinh phí ít thì bạn nên dùng sơn lăn để tiết kiệm chi phí.

Sơn tự san phẳng được dùng trong những công trình yêu cầu kỹ thuật cao. Loại sơn này là sơn cao cấp, chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao, chống nấm mốc, kháng khuẩn, kháng hóa chất,…

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về loại sơn epoxy 2 thành phần. Hy vọng rằng qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn loại sơn phù hợp với công trình thi công của bạn. Hãy truy cập vào trang web thicongnoithatgiare.vn của Chí Hào Design để chọn những loại sơn tốt nhất cho bạn.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn