3 biện pháp thi công chống thấm sàn mái đúng tiêu chuẩn

3 biện pháp thi công chống thấm sàn mái đúng tiêu chuẩn

Tình trạng thấm dột là một hiện tượng khá phổ biến và thường xảy ra tại một số công trình xây dựng, nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Chính vì thế, biện pháp thi công chống thấm sàn mái là cách hữu hiệu nhất để khắc phục các vấn đề trên của các công trình. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn cách thực hiện và tìm ra nơi thi công biện pháp này tốt nhất.

Tìm hiểu chung về chống thấm sàn mái

thi công chống thấm sàn mái
thi công chống thấm sàn mái

Chống thấm sàn mái được hiểu là một hợp chất đặc biệt có chức năng làm ngăn chặn sự thấm nước từ phía trên xuống dưới các bề mặt nằm ngang. Nó được dùng để thi công có các cấu trúc xi măng và bê-tông như là sân thượng, nền nhà, bể nước, sàn nhà vệ sinh,… Hợp chất chống thấm này còn có thể dùng làm vữa để dán gạch nền hay ốp gạch cho tường của phòng tắm, nhà bếp,…

>> Phương pháp chống thấm sika latex tốt nhất hiện nay.

Một số vị trí nên được chống thấm sàn mái

Sẽ tùy vào các vị trí của công trình mà có nên dùng chống thấm sàn mái hay không. Theo các kỹ sư phân tích thì nên sử dụng nó cho một số vị trí sau để bảo vệ tối ưu căn nhà của bạn.

Chống thấm cho sàn sân thượng

Đây là cách bảo vệ sân thượng vô cùng hiệu quả theo thời gian dài nhằm bảo vệ được độ bền cho  toàn bộ công trình mà bạn đang sử dụng.

Chống thấm cho sàn vệ sinh

Đó là hình thức giúp chống thấm, ngấm bên trong các công trình, bởi vì  sàn nhà vệ sinh còn gắn liền trong nội thất bên trong, nen nếu để xảy ra việc thấm dột sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nội thất cũng như sàn nhà.

Chống thấm cho sàn tầng hầm

Nghĩa là chống thấm ngược từ trong ra đến ngoài, đây là dạng thức chống thấm nhằm tránh tình trạng nước bị thấm ngược từ dưới lên trên. Điều này sẽ hạn chế được việc hình thành các loại vi khuẩn gây hại cho gia đình bạn.

>> Quy trình thi công chống thấm neomax tại Chí Hào Design.

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái đúng tiêu chuẩn

thi công chống thấm sàn mái
thi công chống thấm sàn mái

Phương pháp thi công chống thấm sàn mái thật chuẩn 

Hiện nay, quy trình chống thấm trong thi công nhà ở có rất nhiều biện pháp chống thấm sàn mái khác từ các nguyên liệu khác nhau, mỗi nguyên liệu cũng sẽ cho ra từng giai đoạn thực hiện rất khác biệt, do đó mà phải phân biệt rõ để có biện pháp thực hiện đúng đắn nhất.

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng Bitum được khò nóng

Quét lớp lót Primer được pha trộn giữa gốc dung môi và gốc nước. Sau đó, dùng lu sơn thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp sơn phải được dàn đều, đảm bảo phủ được kín bề mặt bê tông. Chờ khi sơn lót khô hẳn tầm khoảng 06 giờ ở nhiệt độ 300 độ C thì tiến hành dán màng bitum để chống thấm.

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng miếng dính

Trước tiên, trải cuộn tự dính theo đúng chiều dài đã yêu cầu, sau đó cắt ra theo kích thước mà bạn mong muốn. Kế đến, bóc lớp giấy lót và dán màng chống thấm lên phần diện tích nhưng nhớ chồng mí tối thiểu là 0,5cm. Sau đó, thực hiện cán vữa nhằm bảo vệ lên trên lớp màng chống thấm ngay khi thi công xong để bảo vệ màng được tốt hơn.

Biện pháp thi công chống thấm bằng dung dịch chống thấm

Để thực hiện được tốt nhất thì mặt nền cần phải làm sạch, khô và đảm bảo không được bám bụi, dầu, mỡ,… Nên quét lót bề mặt bằng pha với nước theo tỷ lệ nước là 1:4 nhằm cố định các bề mặt để đạt được cường độ bám dính tốt và hiệu quả bao phủ cao nhất có thể.

Một số lưu ý khi thi công chống thấm sàn mái nên biết

thi công chống thấm sàn mái
thi công chống thấm sàn mái

Tìm kiếm sản phẩm cho phù hợp 

Lựa chọn nguyên liệu phủ lót chống thấm hợp lý

Đối với mỗi loại vật liệu được sử dụng trong thi công sẽ có các tính chất khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp. Như thế thì mới đảm bảo được độ bám dính thật chắc chắn giữa các lớp với nhau.

Chuẩn bị bề mặt cần thi công thật kỹ lưỡng 

Đối với lớp lót luôn đòi hỏi sự bám dính thật tốt với bề mặt cần thi công. Chính vì vậy, bắt buộc phải làm thật tốt ở khâu chuẩn bị này. Thông thường sẽ là các hoạt động sau: Bỏ các lớp vôi, gạch, đá đã bị hư hỏng ở bên ngoài; Mài thật sạch bụi bẩn và vệ sinh sạch toàn bộ bề mặt và tuyệt đối không được để bị đọng nước.

Ước lượng phù hợp nhu cầu sử dụng

Thường thì chúng ta chỉ tiến hành phủ lót chống thấm ở 1 lớp. Sau đó phải đợi khô hẳn rồi mới thi công lớp chống thấm tiếp theo. Tuy nhiên, dù là tình trường hợp nào cũng phải hết sức lưu ý về định mức sử dụng. Như thế mới đảm bảo được độ phủ và độ dày của lớp lót đúng tiêu chuẩn.

Địa điểm thi công chống thấm sàn mái chất lượng nhất

Chí Hào Design luôn là nơi mà có nhiều người đặt sự tin tưởng nhất khi lựa chọn thi công các công trình xây dựng. Ngoài việc chú trọng từng vấn đề dù là nhỏ nhất trong thiết kế thì công ty còn đảm bảo sự chính xác trong từng nguyên vật liệu. Kết hợp với công nghệ hiện đại mà cơ sở đã có được sự yêu thích của rất nhiều người. Chí Hào design là địa điểm mà bạn nên chọn thi công chống thấm sàn mái bởi sự uy tín và chất lượng của nơi đây. Nếu có thắc mắc bạn có thể truy cập vào website https://thicongnoithatgiare.vn/ để biết thêm chi tiết.

Tổng kết

Thông qua các phân tích trên có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về biện pháp thi công chống thấm sàn mái là thế nào cũng như quy trình thực hiện nó ra sao đối với từng loại khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức để có thể tìm được nơi thi công uy tín nhất.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn