Phương pháp thi công chống thấm tầng hầm nhanh chóng

Phương pháp thi công chống thấm tầng hầm nhanh chóng hiệu quả cao

thi-cong-chong-tham

Tầng hầm luôn là một trong những khu vực đưa ra thi công khó khăn và mất nhiều thời gian cùng với nhiều vấn đề phức tạp xảy ra. Tầng hầm thường có liên quan với móng, đài, cột hoặc là sức bền và có độ thẩm thấu cao của nước trong lõi bê tông. Do vậy khi xử lý tầng hầm cũng luôn là một trong những bài toán khó. Thi công chống thấm tầng hầm mang đến cho bạn được những gì, cùng tham khảo chi tiết sau đây.

Thi công chống thấm tầng hầm là gì?

Đáy tầng hầm hay còn gọi là sàn tầng hầm chính là nơi có vị trí thấp nhất của một công trình đang xây dựng, thường nó sẽ nằm sâu ngay trong lòng đất và có mức độ ẩm cao. Vì vậy, nếu bạn không chống thấm hiệu quả nó sẽ dẫn đến những vấn đề về hỏng hóc cho tường và nhiều vị trí khác nhau của tầng hầm.

Đáy tầng hầm còn chịu tác động từ môi trường bên ngoài, kết cấu bê tông ở đáy tầng hầm thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn nên công việc chống thấm tầng hầm cần được tiến hành kĩ lưỡng.

Chống thấm cho tầng hầm có thể tiến hành chống thấm thuận hay nghịch hoặc cả hai phương án.

Khi nào cần thi công chống thấm tầng hầm?

Thi công chống thấm luôn là công đoạn cần được ưu tiên bởi vì khi phát hiện ra tầng hầm bị thấm dột mới bắt đầu sửa chữa thì sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc. Vì thế, các đơn vị xây dựng luôn tư vấn cho chủ nhà cần ưu tiên thực hiện biện pháp ngăn ngừa thấm dột ngay từ đầu.

Đối với các công trình cũ, đã xuống cấp cần kiểm soát thường xuyên và kịp thời phát hiện những dấu hiệu ẩm mốc để tìm kiếm đơn vị thi công sơn epoxy chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp, để tiến hành thi công kịp thời.

Nguyên nhân khiến tầng hầm bị thấm nước

Tình trạng tầng hầm bị thấm nước trong gia đình thường có những nguyên nhân gây ra như sau. Bạn có thể tham khảo qua để nắm được cũng như có thể biết cách khắc phục.

thi-công-chống-ẩm-tầng-hầm-6

 • Quy trình giai đoạn thiết kế không đảm bảo cũng như không tuân thủ đúng. Thiết kế một cách qua loa và chưa nắm rõ được bản chất của vấn đề chống thấm.
 • Chưa tìm được những giải pháp về thi công chống thấm sao cho phù hợp. Chọn giải pháp chống thấm có mức giá rẻ, kém chất lượng của phía nhà thầu.
 • Quá trình xây dựng đổ bê tông vấn đề chống thấm kém chất lượng, tạo ra nhiều độ rỗng khiến cho nước bị thấm vào.

Quy trình thi công chống thấm tầng hầm đúng chuẩn

Quá trình này thường diễn ra sau khi tiến hành thi công xong với lớp bê tông lót, đồng thời cũng được lắp đặt xong cốt thép dầm cũng như hệ thống sàn đáy tầng hầm.

Yêu cầu hệ thống mặt bê tông: Lớp bê tông được dùng lót phải đảm bảo bằng phẳng, chắc; Copha các cạnh, dầm giằng cũng phải được xây gạch và được tô vữa. Có hai bước cơ bản được nói đến sau đây.

Tiến hành để chuẩn bị bề mặt vào quá trình thi công

thi-cong-chong-am-tang-ham-1
Chuẩn bị cho hệ thống bề mặt để tiến hành thi công

Vệ sinh an toàn và sạch sẽ, loại bỏ đi các vật thừa rơi vãi và sau đó tiến hành dùng nước để có thể tạo ẩm trên hệ thống bề mặt bê tông lót (Lưu ý: không được để cho hệ thống bị đọng nước).

Tiến hành thi công chống thấm tầng hầm

Đối với các cạnh móng sẽ dầm giằng, sau khi bạn xây gạch thay cho những loại coffa thì tiến hành dùng những bình tưới hoặc các loại máy phun tưới đều chất để chống thấm lên trên bề mặt của gạch đã trát vữa đến khi bị ướt đẫm trên bề mặt.

Đối với các đáy sàn và các đáy Pha trộn giúp chống thấm thành những loại hỗn hợp theo mức tỉ lệ được nhà sản xuất yêu cầu quy định. Dùng những phương pháp tưới hoặc là  phun lên trên bề mặt hệ thống bê tông lót. Bảo dưỡng ngay  trong khoảng 03 giờ là bạn có thể tiến hành để đổ bê tông.

thi-cong-chong-am4
Tiến hành thi công gai đoạn chống thấm tầng hầm

Những vị trí thấm ở tầng hầm

Thấm mạch ngừng được biệt đây là nơi mà hầu hết các công trình cũng đều gặp phải , do việc đổ bê tông một cách không liên tục, đồng thời cũng phải kể đến do lỗi kỹ thuật đổ bê tông làm rỗng mạch ngừng, hoặc là do vị trí của hệ thống mạch ngừng không lắp đặt được các băng cản nước hoặc gioăng trương nở.

– Thấm khe bị co giãn hoặc khe nhiệt: với các loại khe co giãn của bê tông, cũng do có những việc đổ ghép hệ thống bê tông nên tạo ra những khe để bê tông thở, vì thế nước cũng hay thấm vào vị trí này.

– Thấm sàn hoặc vách tầng hầm đó do nứt hoặc rỗ bê tông: việc nứt sàn của hệ thống bê tông và vách nứt bê tông cũng xảy ra thường xuyên, với nhiều lý do khác nhau và liên quan đến những kết cấu khác không ổn định, việc ép về tiến độ nên nhiều nhà thầu đổ gấp và hay sử dụng các loại phụ gia tháo dỡ ván hay hệ thống khuôn nhiều,…

6 Phương pháp thi công chống thấm tầng hầm phổ biến

Màng khò chống thấm

Màng khò chống thấm để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng bên dưới.

Để sử dụng màng khò cần phải sử dụng khí ga để đốt cháy mặt tấm khò và dán chúng xuống bề mặt sàn. Tuy nhiên, cách này có thể gây ra nguy hiểm cho người thi công như nổ cháy.

Sử dụng màng chống thấm tự dính

Màng tự dính có các ưu điểm như dễ thi công, đặc tính kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để tránh xảy ra sai sót gây thấm và bong toàn bộ lớp màng.

Sử dụng chất chống thấm

Chất chống thấm được cấu tạo từ các gốc kỵ nước, dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông. Đồng thời tạo nên một lớp màng bảo vệ vững chắc và có độ bền cao theo thời gian.

Phương pháp thi công này được thực hiện rất đơn giản tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường và đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu nhất.

Chống thấm cho cho tầng hầm đã có bề mặt thi công

Giải pháp thi công chống thấm tầng hầm đã thi công xong được thực hiện theo các bước:

 • Loại bỏ sạch tạp chất trên bề mặt của tầng hầm.
 • Tiến hành làm bằng phẳng bề mặt tầng hầm.
 • Đảm bảo bề mặt chống thấm phải bằng phẳng.
 • Với những vết nứt tầng hầm sẽ được sửa chữa lại.

Sử dụng sơn và vật liệu chống thấm dạng quét

– Tiến hành bo góc chân tầng hầm và bão hòa nước để hạn chế tình trạng bê tông bị háo nước khiến vật liệu chống thấm không ngấm được sâu vào bề mặt. Sau đó, bo góc chân tầng hầm bằng Sika latex TH + xi măng cát vàng và quét thêm lớp mỏng chống thấm, dán lưới thủy tinh và bo góc với bề mặt rộng từ 10 – 15cm.

– Lựa chọn vật liệu chống thấm dạng quét

 • Vật liệu chống thấm dạng quét phổ biến nhất chính là sơn chống thấm.
 • Khi thi công các lớp chống thấm cần đảm bảo vuông góc theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Độ dày của lớp chống dính sẽ là 1mm. Mỗi lớp sẽ kéo dài từ 1 – 2kg.

Trong quá trình thi công nên chú ý trộn vừa phải, tránh quá nhiều vì có thể không thi công kịp sẽ bị khô lại.

Chống thấm ngược cho tầng hầm

Nhà đầu tư cần đến phương pháp thi công chống thấm ngược trong những trường hợp như:

 • Khe tiếp giáp giữa 2 nhà không được xử lý thi công chống thấm
 • Có các bể ngầm chứa nước có nguy cơ thấm qua thành bể xuống tầng hầm
 • Chống thấm cho tầng hầm và hố của thang máy

Cách thực hiện:

 • Sử dụng các dụng cụ để xử lý và làm sạch bề mặt.
 • Tạo độ ẩm cho bề mặt tầng hầm
 • Sử dụng các loại vật liệu như màng khò nóng, màng khò dán sẵn, vật liệu dạng quét, dạng phun…
 • Nghiệm thu công trình

Tiện ích khi thi công chống thấm tầng hầm

Với những tiện lợi khi thi công bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị nhiễu nước ở hệ thống tầng hầm hoặc bị lỗi của hệ thống, giúp bạn có được những tiện lợi nhất. Đồng thời, hệ thống tầng hầm sẽ không bị nhiễu. Giúp cho bạn có được những tiện lợi và thuận tiện đảm bảo được hệ thống an toàn.

Chi phí dịch vụ thi công chống thấm tầng hầm

Mức giá thiết kế thi công chống thấm tầng hầm phụ thuộc vào phương pháp, diện tích mặt sàn và tình trạng công trình… mà sẽ có mức chi phí chênh lệch nhau. Để biết được mức giá thiết kế thi công tầng hầm chính xác nhất vui lòng liên hệ Công ty thi công chống thấm Chí Hào Design để được đội ngũ nhân viên khảo sát và báo giá cụ thể.

Chí Hào Design cam kết mức giá thi công chống thấm tầng hầm tại đơn vị chúng tôi là hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn cố gắng cải tiến chất lượng dịch vụ để tiết kiệm tối đa chi phí thi công cho quý khách hàng

Tư vấn thi công chống thấm giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ thi công chống thấm tầng hầm tại Chí Hào Design cam kết thực hiện thành công 100% mọi dự án lớn nhỏ đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế chất lượng nhất. Đội ngũ thi công chống thấm uy tín hàng đầu vận dụng mọi quy trình kĩ thuật cao vào công trình một cách hiệu quả nhất.

Chí Hào Design cam kết:

 • Tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm tầng hầm hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý
 • Thi công dịch vụ chống thấm nhanh chóng
 • Kỹ thuật chống thấm không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài

Kết bài

Đây là những thông tin chi tiết về thi công chống thấm tầng hầm để có được góc nhìn, cũng như bạn sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống tầng hầm ở các công trình. Qua đó bạn cũng nắm được những nguyên nhân từ đó có được những cách khắc phục trong quá trình tiến hành thi công.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn