Vật liệu chống thấm là gì? Các loại vật liệu chống thấm tốt

Tìm hiểu các loại vật liệu chống thấm hiệu quả nhất

Vật liệu chống thấm có ứng dụng thực tế hiệu quả vào các công trình xây dựng như trường học, bệnh viện, nhà xưởng… nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng Chí Hào Design tìm hiểu kĩ hơn về đặc điểm của vật liệu chống thấm trong thi công xây dựng công trình trong bài viết dưới đây nhé!

vat-lieu-chong-tham
Giới thiệu về vật liệu chống thấm

Tìm hiểu về vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm có tác dụng ngăn nước, chống nước thấm hay tràn vào vật dụng bằng cách sử dụng vật liệu màng, lớp phủ và tấm lớp phủ. Hiện có 2 loại vật liệu chống thấm chính là:

  • Sơn chống thấm: Sơn trên tường được sử dụng để sơn lên bề mặt ngoài. Ngoài khả năng chống thấm thì vật liệu chống thấm còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.
  • Hóa chất chống thấm: Sử dụng để chống thấm tường, sàn, xử lý những sự cố thấm, do sai hỏng kết cấu. Đặc tính của chất chống thấm tương hợp tốt với nền để đảm bảo khả năng chống thấm.

Những khu vực chịu tác động của nước cần xử lý chống thấm ngay từ đầu để tránh tốn thời gian, công sức và chi phí sửa chữa.

Lợi ích khi sử dụng vật liệu chống thấm cho công trình thực tế

Hỗ trợ chống thấm ở giai đoạn đầu: Người ta thường trộn thêm những chất phụ gia chứa loại hạt lấp lỗ kín có vai trò làm tăng cường tốc độ liên kết của bê tông. Ngoài ra vật liệu chống thấm giúp giảm lỗ rỗng thường có và lấp đầy những khe hở để tránh nước thẩm thấu vào bên trong, tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt.

Nâng cấp năng lực thi công: Sử dụng vật liệu bổ sung vào trong phụ gia chống thấm để làm giảm lượng nước chứa trong bê tông xuống, làm tăng thêm hiệu quả ngăn chặn chất lỏng vào bề mặt, tăng cường khả chống thấm, dột nước.

Vật liệu chống thấm đáp ứng mọi yêu cầu khác nhau: đối với các bề mặt thi công cho bê tông thường sẽ sử dụng các chất phụ gia ngăn ngừa thấm nước.

Kéo dài độ bền, chất lượng công trình: Các phụ gia chống thấm có vai trò hạn chế sự rạn nứt, tăng mác và nâng cao khả năng chống thấm nước hiệu quả. Bên cạnh đó, vật liệu chống thấm còn đảm bảo hạn chế các vấn đề như sơn bong tróc, nấm mốc…

Vật liệu chống thấm được chia thành những loại nào?

Vật liệu chống thấm được chia thành nhiều loại khác nhau, chủ yếu gồm 4 loại sau:

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm chính là loại phổ biến nhất của vật liệu chống thấm, được sử dụng trực tiếp lên bề mặt tường. Vật liệu chống thấm giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào phần cốt tường bê tông. Ngoài ra, sơn chống thấm còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm được thêm vào trong quá trình thi công chống thấm. Các chất phụ gia chống thấm đươc chia thành 2 dạng: dạng bột và dạng lỏng.

Hóa chất chống thấm

Hóa chất chống thấm dùng để xử lý các sự cố như nứt nẻ tường, sàn, vỡ chân tường, nứt móng. Các loại hóa chất chống thấm có thể phù hợp được với các cấu trúc khác nhau.

Màng chống thấm

Các thành phần của màng chống thấm đem đến khả năng kết dính tốt và chống thấm nước tuyệt vời. Loại màng chống thấm được nghiên cứu kĩ càng giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng.

Ứng dụng của vật liệu chống thấm trong xây dựng

Vật liệu chống thấm có thể được ứng dụng ở nhiều các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt vật liệu có giá trị sử dụng tốt nhất trong ngành xây dựng.

Vật liệu chống thấm cho tường

Vật liệu chống thấm cho tường được cấu tạo từ chất vô cơ xi măng giúp cho các loại vật liệu chống thấm bám chắc trên tường và giúp cho nước không xâm nhập vào kết cấu của tường.

Vật liệu chống thấm cho nhà vệ sinh

Vật liệu có khả năng chống thầm tốt trong điều kiện ẩm ướt nên thích hợp sử dụng trong nhà vệ sinh. Bởi vì khu vực này có độ ẩm cao nên kết cấu của tường cần được chống thấm nước hoàn hảo.

Vật liệu chống thấm cho tầng hầm

Tầng hầm là nơi khá ẩm thấp nên chúng ta cần phải sử dụng các sản phẩm chống nước chuyên dụng. Các sản phẩm chống thấm tầng hầm cần bám chắc vào các bề mặt có kết cấu khô hay ướt.

Vật liệu chống thấm ngược

Vật liệu chống thấm ngược được tổng hợp từ nhiều loại nguyên liệu giúp các sản phẩm chống được sự tác động ảnh hưởng của nước từ hai chiều.

Các loại vật liệu chống thấm phổ biến nhất hiện nay

Chí Hào Design xin chia sẻ các loại vật liệu chống thấm phổ biến được đánh giá cao trong quá trình thi công bao gồm:

vat-lieu-chong-tham-la-gi
Tổng hợp các loại vật liệu chống thấm phổ biến nhất

Epoxy chống thấm

Giải pháp thi công epoxy chống thấm giúp bảo vệ bề mặt sàn, loại bỏ nấm mốc và tăng tuổi thọ cho công trình. Sản phẩm được nghiên cứu không có chứa este, không tan trong nước và kháng nước gần như tuyệt đối và có độ bám dính tuyệt hảo.

Vật liệu chống thấm Kova

Vật liệu chống thấm Kova có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước và được sử dụng phổ biến cho các công trình chống thấm sàn mái bê tông, bể nước, bể bơi… Sơn thấm sâu vào bên trong tạo thành một lớp ngăn không cho nước thấm qua.

Vật liệu chống thấm Sika

Chống thấm sika mang lại hiệu quả cao với khả năng chống thấm, chống dột, chống ẩm mốc lâu dài với chủng loại đa dạng như: Sika Latex, Sika Top Seal 107, Sika Multiseal, Sika Bituseal…

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi vừa cung cấp tới quý bạn đọc các thông tin vật liệu chống thấm là gì? Các loại vật liệu chống thấm phổ biến? Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để ứng dụng vào công trình thực tế hiệu quả nhất.

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn