Top 5 ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo nhất hiện nay

Top 5 ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo nhất

Ngành dịch vụ nhà hàng ngày càng phát triển không những ở nước ta mà còn trên rất nhiều nước trên thế giới. Ngoài những yếu tố quan trọng như món ăn, phục vụ thì ý tưởng thiết kế nhà hàng là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế. Nghành dịch vụ nhà hàng mang tính cạnh tranh rất cao vậy nên thiết kế nhà hàng với ý tưởng độc đáo sẽ giúp thu hút khách hàng. Hãy cùng thi công nội thất Chí Hào tim hiểu 5 kiểu thiết kế độc đáo này.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng thượng lưu

y-tuong-thiet-ke-nha-hang
ý tưởng thiết kế nhà hàng

Ý tưởng thiết kế này không những mang đến sự trang trọng, lich sự mà còn tạo được sự ấm cúng bởi sắc vàng của ánh nến. Tạo cảm giác bữa ăn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thích hợp với những cặp đôi hèn hò, cho các ngày lễ tình nhân hoặc những ngày quan trọng trong cuộc sống.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng cổ điển

y-tuong-thiet-ke-nha-hang
ý tưởng thiết kế nhà hàng

Mặc dù kiểu thiết kế này không phải là lựa chọn của đa số khách hàng nhưng nó vẫn luôn có một sức hút đặc biệt riêng của bản thân. Toát lên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp, tạo cho bạn thấy sự đẳng cấp khi dùng bữa tại đây.

Đa số nhà hàng có thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ sử dụng những vật liệu bằng gỗ, nhung hoặc các màu tối trầm để thiết kế, đó là điểm nhấn riêng biệt của phong cách này.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng tân cổ

y-tuong-thiet-ke-nha-hang
ý tưởng thiết kế nhà hàng

Phong cách tân cổ điển là phong cách được pha trộn từ phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Hai phong cách này gần như là đối lập hoàn toàn nhưng khi kết hợp thì lại rất hài hoà và bắt mắt người xem. Vì là sự kết hợp của hai phong cách mà thành nên phong cách này yêu cầu độ liên kết cực cao và các yếu rố thiết kế phải chính xác.

Phong cách trên được lấy cảm hứng từ Hy Lạp và La Mã thời cổ đại nên sẽ có những chuẩn mực thiết kế văn hoá riêng của nơi đó. Nhưng vẫn phải giữ được nét đặc chưng của phong cách tân cổ điển.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng hiện đại

y-tuong-thiet-ke-nha-hang
ý tưởng thiết kế nhà hàng

Phong cách này rất được ưa chuộng ở văn hoá nước ta. Đa số các nhà hàng ở Việt Nam đều thiết kế theo phong cách này. Phong cách hiện đại thường đơn giản không quá cầu kì mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Nó chạy theo xu hướng và thay đổi tuỳ thuộc vào mỗi thời đại, là sản phẩm của một xã hội công nghiệp.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng thiên nhiên

y-tuong-thiet-ke-nha-hang
ý tưởng thiết kế nhà hàng

Phong cách này bắt buộc phải có một không gian rộng rãi, đa số thiết kế nhà hàng như này sẽ được thiết kế ngoài trời. Vật liệu thiết kế không cần quá cầu kì chỉ cần đơn giản và tiện lợi, để khách hàng có một khoảng riêng tư cùng gia đình. Chủ ý tạo cho khách hàng cảm giác thông thoáng, hoà quyện và gần gũi vào thiên nhiên.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng đương đại

y-tuong-thiet-ke-nha-hang
ý tưởng thiết kế nhà hàng

Mọi người thường nhầm lẫn giữa phong cách đương đại và hiện đại vì hai phong cách này tương đối gần giống nhau. Nhưng nếu để ý sẽ tháy sự khác biệt rõ rệt. Phong cách này được tạo nên chủ yếu vào các đường thẳng, hình khối và sử dụng những tone màu táo bạo. Bố cục khá đơn giản nhưng rất tinh tế. Hiện tại phong cách này đang dẫn đầu xu hướng , cũng được xem là trend bên thiết kế nhà hàng.

Phân chia không gian

Đa số chủ nhà hàng sẽ tập trung vô tính thẩm mỹ mà quên đi tính hợp lý của nó. 1,4 đến 1,8 mét vuông là con số tương đối thoải mái cho khách hàng và đủ thuận tiện cho nhân viên phục vụ.

Khu vực chế biến

Khu vực bếp phải đảm bao được không gian phù hợp để việc nhận hàng, lưu kho, chế biến và chuẩn bị thức ăn được thuận tiện. Khu vực bếp phải đảm bảo được các nhân viên trong khu vực có thể di chuyển thoải mái , an toàn và không ảnh hưởng tới tiến độ công việc.

Khu vực nấu ăn sẽ thường phát ra những âm thanh khó chịu và hơi nóng của lửa. Nên cần chú ý đặt bếp ở những nơi đảm bảo không ảnh hưởng tới bữa ăn của khách hàng. Nên thiết kế thi công bếp cách âm để tránh việc âm thanh chế biến lọt ra ngoài và sử dụng máy hút khi để hút mùi cũng như hơi nóng ra ngoài.

Khu vực phục vụ

Nên sử dụng các tấm tiêu âm để chánh tiếng ồn ảnh hưởng tới bữa ăn. Khu vực phục vụ phải đảm bảo được độ rộng rãi và khoảng cách với các bàn, tránh việc để quá sát gây khó chịu cho người dùng bữa. Dùng các vách ngăn để phân chia mỗi vị trí để đảm bảo khách hàng được riêng tư. Đặt đàn cách khoa học để nhân viên có thể dễ dàng đi lại và phục vụ.

Khu vực lưu trữ

khu vực này chiếm một phần nhỏ bên trong diện tích nhà hàng nhưng không kém phần quan trọng. Là nơi lưu trữ các loại thực phẩm chế biến. Đảm bảo được mọi thứ sạch sẽ và an toàn.

Công ty dịch vụ thiết kế nhà hàng – Chí Hào Design

Tuỳ thuộc vào mỗi sở thích của mỗi người mà lựa chọn ra được các ý tưởng thiết kế phù hợp. Mong rằng các ý tưởng thiết kế thi công nội thất nhà hàng trên sẽ đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của mọi người. Nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng thiết kế nhà hàng ưng ý thì hãy đến với công ty chúng tôi. Dịch vụ thiết kế Chí Hào với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp rất mong được phục vụ cho các bạn. Ngoài ra Chí Hào còn cung cấp một số các dịch vụ khác như: thi công nhà xưởng, tư vấn giám sát, thiết kế nội thất, thiết kế quán cafe,…

Liên hệ:

606/76/4 QL 13, KP. 4, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)

Điện thoại: (028) 62675776

Số Fax: (028) 62675728

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0818.212.226

Email: [email protected]

Website: thicongnoithatgiare.vn

DMCA.com Protection Status

CHÍ HÀO DECOR MANG ĐẾN CHO BẠN SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Gửi yêu cầu tư vấn